[lí 11] đề thi

D

dangsatthu08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây hợp kim có điện trở là R = 5 Ω được mắc vào hai cực của một pin điện hóa có suất điện động và điện trở trong là ξ = 1,5 V ; r = 1 Ω. Điện trở của các dây nối là rất nhỏ. Tính lượng hóa năng được chuyển hóa thành điện năng trong 5 phút ; so sánh lượng hóa năng được chuyển thành điện năng và nhiệt lượng tỏa ra trên R. Giải thích kết quả thu được.
  • 112,5 J ; A > Q vì Q chỉ là một phần của A.
  • 135 J ; A < Q vì A chỉ là một phần của Q.
  • 93,75 J ; A = Q vì chúng là một.
  • 675 J ; A ≠ Q nhưng không thể so sánh được.
 
S

songtu009

Một dây hợp kim có điện trở là R = 5 Ω được mắc vào hai cực của một pin điện hóa có suất điện động và điện trở trong là ξ = 1,5 V ; r = 1 Ω. Điện trở của các dây nối là rất nhỏ. Tính lượng hóa năng được chuyển hóa thành điện năng trong 5 phút ; so sánh lượng hóa năng được chuyển thành điện năng và nhiệt lượng tỏa ra trên R. Giải thích kết quả thu được.
  • 112,5 J ; A > Q vì Q chỉ là một phần của A.
  • 135 J ; A < Q vì A chỉ là một phần của Q.
  • 93,75 J ; A = Q vì chúng là một.
  • 675 J ; A ≠ Q nhưng không thể so sánh được.
Lượng hoá năng chuyển thành điện năng chính là năng lượng toàn phần do nguồn cung cấp.
Năng lượng này là: [TEX]A= UIt = \frac{U^2}{R+r}.t = 112,5 J[/TEX]
Năng lượng này dùng để toả nhiệt trên R và đốt nóng nguồn.
 
Top Bottom