[Lí 11] Đề kiểm tra 1 tiết

N

ngomaithuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm và cho kết quả giúp tớ với!:-SS
Cho mạch điện: e1=1,5V ; r1=1 ; e2=3V ; r2=2. Các điện trở ngoài R1=6 ; R2=12 ; R3=36
a) Tính cường độ chạy qua các điện trở.
b) Tính hiệu điện thế giữa 2 điểm M và N
c) Thay R3 bởi R4 ntn để công suất trong mạch cực đại?
Hơ, post hình lên ntn đây???
0.4282269_1_1.jpg
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

Mọi người làm và cho kết quả giúp tớ với!:-SS
Cho mạch điện: e1=1,5V ; r1=1 ; e2=3V ; r2=2. Các điện trở ngoài R1=6 ; R2=12 ; R3=36
a) Tính cường độ chạy qua các điện trở.
b) Tính hiệu điện thế giữa 2 điểm M và N
c) Thay R3 bởi R4 ntn để công suất trong mạch cực đại?
Hơ, post hình lên ntn đây???
bạn vẽ hình ở paint rồi vào http://uploadanh.com/
 
H

hermionegirl27

cái e1với e2 như thía nào với nhau đêy nhỉ>"<********************************************************?????????/
 
T

tsukushi493

Mọi người làm và cho kết quả giúp tớ với!:-SS
Cho mạch điện: e1=1,5V ; r1=1 ; e2=3V ; r2=2. Các điện trở ngoài R1=6 ; R2=12 ; R3=36
a) Tính cường độ chạy qua các điện trở.
b) Tính hiệu điện thế giữa 2 điểm M và N
c) Thay R3 bởi R4 ntn để công suất trong mạch cực đại?
Hơ, post hình lên ntn đây???
cậu ko vẽ đc hình thì ghi sơ đồ mạch ra đi , ko có sơ đồ thì làm gì đc giờ
 
D

doremon.

Mọi người làm và cho kết quả giúp tớ với!:-SS
Cho mạch điện: e1=1,5V ; r1=1 ; e2=3V ; r2=2. Các điện trở ngoài R1=6 ; R2=12 ; R3=36
a) Tính cường độ chạy qua các điện trở.
b) Tính hiệu điện thế giữa 2 điểm M và N
c) Thay R3 bởi R4 ntn để công suất trong mạch cực đại?
Hơ, post hình lên ntn đây???
0.4282269_1_1.jpg

a)[TEX]I_1=I_2=0,2(A)[/TEX]
[TEX]I_3=0,1(A)[/TEX]

b)[TEX]U_{MN}=5,8 (V)[/TEX]

c)[TEX]R_4=3,6([/TEX]Ω\large\Omega
 
H

hainam108

Eb=E1+E2=1,5+3=4,5(V)
rb=r1+r2=1+2=3(om)
R12=18(om)
R123=12(om)
I=Eb/(R123+rb)=0,3(A)
=> Umn=R123*I=3,6(V)
=>I3=Umn/R3=0,1(A)
=>I1=I2=I-I3=0,2(A)
b, theo định luật ôm I=(UMA+E1)/r1=> UMA=-1,2(V)( A là đầu nối của E1 và R1 nhá)
UAN=U1=I1*R1=1,2(V)
UMN=UMA+UAN=-1,2+1,2=0(V)
c,P=I^2*Rmn=(Eb/(rb+Rmn))^2*Rmn=Eb^2/(Rmn+rb)^2*Rmn=Eb^2/(căn Rmn+rb/căn Rmn)
=>P max<=> căn Rmn=rb/căn Rmn( theo BĐT cô si)
=> Rmn=rb=3(om)
=>(R1+R2)*R4/(R1+R2+R4)=3=> R4=3,6(om)
nhớ thanks mình nha. bài làm đúng đấy...
 
Top Bottom