V
vuthanhdat456
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 1:
hai bản kim loại phẳng ,đặt song song nằm ngang, cách nhau 1 khaong d=2,5cm trong chân không, tích điện trái dấu.U giữa chúng U=500v.Một hạt bui m=o,02g, điện tích p=5*10^-5C từ sát bản duong chuyen dong ve bả âm.tính thời gian chuyện động của hạt bụi và vận tốc của nó khi đập vào bản âm( g=10m/s^2, bỏ qua trong lực hạt bui)
bài 2
Một hòn bi nhỏ đặt trong dầu (écilo=2,1).Hòn bi co thể tích V=10mm^3, m=9*10^-5kg, D dầu=800kg/m^3 Hệ thống này dc đặt trong điện trường đều có vecto cường độ điện trường hướng thẳng đứng từ trên xuống có E=41*10^-5 V/m .Tính điện tích q của hòn bi để nó nằm lơ lửng trong dầu.
bài 3
một quả cầu nhỏ m=0,25g mang điện q=2,5*10^-9 được treo bởi sợi day trong điện trường đều , có vecto cường độ điện trường nằm ngang ,E=10^6 V/m .Tính góc lệch a của dây so với phương thẳng đứng và xác định lực căng day T của dây khi dein tích cân bằng,g=10m/s^2
hai bản kim loại phẳng ,đặt song song nằm ngang, cách nhau 1 khaong d=2,5cm trong chân không, tích điện trái dấu.U giữa chúng U=500v.Một hạt bui m=o,02g, điện tích p=5*10^-5C từ sát bản duong chuyen dong ve bả âm.tính thời gian chuyện động của hạt bụi và vận tốc của nó khi đập vào bản âm( g=10m/s^2, bỏ qua trong lực hạt bui)
bài 2
Một hòn bi nhỏ đặt trong dầu (écilo=2,1).Hòn bi co thể tích V=10mm^3, m=9*10^-5kg, D dầu=800kg/m^3 Hệ thống này dc đặt trong điện trường đều có vecto cường độ điện trường hướng thẳng đứng từ trên xuống có E=41*10^-5 V/m .Tính điện tích q của hòn bi để nó nằm lơ lửng trong dầu.
bài 3
một quả cầu nhỏ m=0,25g mang điện q=2,5*10^-9 được treo bởi sợi day trong điện trường đều , có vecto cường độ điện trường nằm ngang ,E=10^6 V/m .Tính góc lệch a của dây so với phương thẳng đứng và xác định lực căng day T của dây khi dein tích cân bằng,g=10m/s^2