[lí 11] Công của lực điện.

Q

quynhle152

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bản kim loại phẳng giống nhau có chiều dài l=10cm được đặt song song với nhau.Giữa hai bản là điện trường đều có cường độ E=9043,2V/m.khoảng cách giữa hai bản là d=2cm.một elec tron bay vào điện trường trên với vận tốc ban đầu có phương song song và dọc theo chiều dài các bản cách bản tích điện dương một khoảng .hỏi v0 phải có giá trị nhỏ nhất là bao để elec tron có thể đi hết chiều dài l của hai bản và bay khỏi hai bản trên.
A:vmin=2,3.107 m/s; B:vmin=3.107 m/s; C:vmin=30.107 m/s; D:vmin=3.107 m/s
:confused:
 
M

mavuongkhongnha

vì e bay vào điện trường trên với vận tốc ban đầu có phương song song và dọc theo chiều

dài các bản cách bản tích điện dương một khoảng => chuyển động ném ngang

phân tích bài toán :

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=241558

tiếp theo nên làm gì thì em phải nghĩ thôi ;)
 
Top Bottom