li 11 can gap

S

smileandhappy1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tõ 1 dây dẫn có l= 12cm làm thành 1khung dây kín và đặt trong 1 từ trường đều có cảm ứng từ B= 0,5 T .hãy tính momem lớn nhất do lực từ td lên khung dây khi cho dòng điện I=4A chạy trong các th :
a) khung dây là hình vuông
b) khung dây là hìng tròn
 
L

lovelycat_handoi95

l= 12 cm= 0,12m chính làchu vi khung day :

a, Khung hình vuông :

[TEX]\blue{S_{khung\ day}= (0,12:4)^2=9.10^{-4} (m^2)[/TEX]
Vì momem lớn nhất nên góc [TEX]\blue{\alpha [/TEX] của [TEX]\blue{\vec{B} [/TEX] và véc tơ pháp tuyến của mp khung dây =90 độ hay [TEX]\blue{sin\alpha = 1[/TEX]
[TEX]\blue{M = BIS= 1,8.10^{-3} (N.m)[/TEX]

b,

[TEX]\blue{r_{khung\ day }= \frac{0,12}{2\pi}= \frac{0,06}{\pi}\\S_{khung\ day }= (\frac{0,06}{\pi})^2.\pi= 1,15.10^{-3}(m^2)\\\Rightarrow M= 2,3.10^{-3}(N.m)[/TEX]

Đúng không nhi?
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Hình như có cái CT : M=B.I.S đó bạn
S là diện tích khung dây
Lắp vào tính xem:D
_________________________________________________
 
Top Bottom