[ lí 11] bt

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch xoay chiều gồm một điện trở R, một cuộn dây không thuần cảm có độ tự cảm L = 0,4/ H và điện trở thuần r, một tụ C = 5.10-4/ F mắc nối tiếp. Tần số của dòng điện là 50Hz. Khi điều chỉnh R thì nhận thấy ứng với hai giá trị của R là R1 = 6 hoặc R2 = 15 thì công suất tiêu thụ trên đoạn mạch có cùng một giá trị bằng 40W.Tính điện trở r của cuộn dây.
 
H

hangthuthu

Ta có:
$P=\frac{U^{2}(R+r)}{(R+r)^{2}+\left ( Z_{L}-Z_{C} \right )^{2}}$

Biến đổi pt P1=P2 ta đc
$\left (R_{1}+r \right )\left (R_{2}+r \right )=(Z_{L}-Z_{C}) ^{2} $
thay số vào ta đc r.
 
Top Bottom