J
janepham99


B1: Cho đoạn mạch AB gồm các đoạn mạch AN,NM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AN chứa nguồn điện suất điện động 12V, điện trở trong 1 Ôm , đầu A mắc với cực dương của nguồn; ĐOạn mạch NM chứa nguồn điện suất điện động 3V, điện trở trong 0,4 Ôm, đầu N mắc với cực âm của nguồn; Đoạn MB gồm 2 bóng đèn dây tóc 3V-3W và 1,5V-3W mắc //,điện trở của các bđ coi như k đổi. Biết dòng điện trong mạch chạy từ A đếnn B. Tính GTLN của HĐT UAB để các bđ ko hđ quá định mức.
B2: Tren vỏ 1 tụ điện có ghi 50 microF-200V. Khi điện tích của tụ điện bằng 1 nửa điện tích cực đại của tụ thì HĐT giữa 2 bản tụ có độ lớn = ?
Khi điện tích của tụ điện bằng 1 nửa điện tích cực đại của tụ thì HĐT giữa 2 bản tụ có độ lớn: $U = \frac{\frac{Q}{2}}{C} = 100 (V)$
B2: Tren vỏ 1 tụ điện có ghi 50 microF-200V. Khi điện tích của tụ điện bằng 1 nửa điện tích cực đại của tụ thì HĐT giữa 2 bản tụ có độ lớn = ?
Bài này bạn tự xử nhé! Với nguồn ở đoạn mạch AN đóng vai trò là nguồn điện, nguồn ở đoạn mạch NM đóng vai trò là máy thu điện.B1: Cho đoạn mạch AB gồm các đoạn mạch AN,NM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AN chứa nguồn điện suất điện động 12V, điện trở trong 1 Ôm , đầu A mắc với cực dương của nguồn; ĐOạn mạch NM chứa nguồn điện suất điện động 3V, điện trở trong 0,4 Ôm, đầu N mắc với cực âm của nguồn; Đoạn MB gồm 2 bóng đèn dây tóc 3V-3W và 1,5V-3W mắc //,điện trở của các bđ coi như k đổi. Biết dòng điện trong mạch chạy từ A đếnn B. Tính GTLN của HĐT UAB để các bđ ko hđ quá định mức.
Điện tích của tụ là: $Q = C.U = 200.50.10^{-6} = 10^{-2} (C)$B2: Tren vỏ 1 tụ điện có ghi 50 microF-200V. Khi điện tích của tụ điện bằng 1 nửa điện tích cực đại của tụ thì HĐT giữa 2 bản tụ có độ lớn = ?
Khi điện tích của tụ điện bằng 1 nửa điện tích cực đại của tụ thì HĐT giữa 2 bản tụ có độ lớn: $U = \frac{\frac{Q}{2}}{C} = 100 (V)$
Last edited by a moderator: