[lí 11] bài tập từ trường

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một e chuyể động với v = 2.10^6 m/s đi vào vùng điện trường đều (vecto v vuông góc với vecto E). Cần có một từ trường có hướng và độ lớn như thế nào trong vùng điện trường để e vẫn chuyển động thẳng.

giúp mình nha giải cụ thể nhé thanks nhiều ^^
 
N

ngomaithuy93

1/ Một e chuyể động với v = 2.10^6 m/s đi vào vùng điện trường đều (vecto v vuông góc với vecto E). Cần có một từ trường có hướng và độ lớn như thế nào trong vùng điện trường để e vẫn chuyển động thẳng.
Khi e chđ vào trong điện trường, e sẽ bị lệch đi theo phương của vectơ T là vectơ tổng của vectơ E và vectơ F.


0.4841014_1_1.jpg
 
P

phankhanhduy.hihihi

1/ Một e chuyể động với v = 2.10^6 m/s đi vào vùng điện trường đều (vecto v vuông góc với vecto E). Cần có một từ trường có hướng và độ lớn như thế nào trong vùng điện trường để e vẫn chuyển động thẳng.

giúp mình nha giải cụ thể nhé thanks nhiều ^^

khi e vào từ trường đều với với tốc v thì nó luôn chịu td của 2 lực F và f(lực lorezo) (ở đây bỏ qua trọng lực)
F = e*E (e=1.6*10^-19)
f = e*B*v* sin x. (x= 90)
để e vẫn chuyển động thẳng thì cần có một lực lớn (lực lorexo) tác dụng ngược chiều và bằng F. từ đó ta xác đinh được chiều của vecto cảm ứng từ B theo quy tắc bàn tay phải. và xác định độ lớn theo công thức trên.



nếu bạn thấy nó có ích thì nhớ thank minh nha....:)>-
 
H

hannapham

úi chà gúp mình luôn nhá
trong ống phóng điện tử của mấy thu vô tuýen truyền hình e thoát ra từ K được tăng tốc và thoát khỏi A với năng lượng W= 3 keV. sau đó e đi vào từ trường B của một cuộn dây : vecto B vuong góc vời phương ban đầu của e , B= 1,6.10^-3T
và tác dụng trong khoảng chiều dài L1= 5cm. sau khi ra ngoài từu trường , e chuyển động trong ống khoảng L2 = 30cm rồi đập vào màn huỳnh quang . tính đọ lệch x của e trên màn . biét 1eV= 1,6.10^-19 J
: đáp án là 15,6 cm
làm đwocj gửo bài cho mình ở địa chỉ Y!M: hannapham_93
thank nhìu nha
 
Top Bottom