[lí 11] Bài tập tổng hợp

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình mấy bài này nhé, mình tính ko ra được đáp án :| cảm ơn :)>-
1. Chọn câu trả lời đúng. Một thanh kim loại khi cho dòng điện [tex]I_1=1A[/tex] đi qua trong thời gian t thì nhiệt độ của thanh tăng [tex] \large\Delta t_1=8^oC[/tex]. Hỏi khi cường độ dòng điện [tex]I_2=2A[/tex] chạy qua thì nhiệt độ thanh tăng lên bao nhiêu độ?
A.24
B.4
C.16
D,32
2.Hai nguồn điện có [tex]E_1=1,6V,E_2=2V,r_1=0,3\large\Omega,r_2=0,9 \large\Omega[/tex]. Mắc nối tiếp 2 nguồn với mạch ngoài có điện trở [tex]R=6 \large\Omega[/tex]. Tính hiệu điện thế mạch trong mỗi nguồn:
A.U1=0,15<_>U2=0,45V
B.U1=1,5....U2=4,5
C.U1=15; U2=45
D.U1=5,1; U2=51

3.Hai nguồn có [tex]E_1=1,5V; E_2=2V;r_1=0,2 \large\Omega;r_2=0,3 \large\Omega[/tex]. Nối các cực cùng tên với nhau và song song với 1 vôn kế. Coi cường độ dòng điện chạy qua vôn kế và điện trở dây nối ko đáng kể, tính chỉ số vôn kế
A.17V
B.7,1V
C.1,7V
D.71V

4. Bộ nguồn điện gồm 3 dãy mắc song song mỗi dãy gồm 10 nguồn. Mỗi nguồn có [tex]E=1,1V; r=0,1 \large\Omega[/tex]. Mạch ngoài là 1 dây niken dài l=50m, tiết diện [tex]S=0,5mm^2[/tex] điện trở suất [tex]\rho=0,42.10^{-6} \large\Omega.m[/tex]
Tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi nguồn điện và hiệu điện thế trên mỗi điện trở của nó?
 
S

songtu009

Mọi người giúp mình mấy bài này nhé, mình tính ko ra được đáp án :| cảm ơn :)>-
1. Chọn câu trả lời đúng. Một thanh kim loại khi cho dòng điện [tex]I_1=1A[/tex] đi qua trong thời gian t thì nhiệt độ của thanh tăng [tex] \large\Delta t_1=8^oC[/tex]. Hỏi khi cường độ dòng điện [tex]I_2=2A[/tex] chạy qua thì nhiệt độ thanh tăng lên bao nhiêu độ?
A.24
B.4
C.16
D,32
[TEX]Q = mct[/TEX]
[TEX]Q = RI^2[/TEX]
I tăng 2 thì Q tăng 4. Q tăng 4 thì t tăng 4.
Mấy bài kia để sau, lúc nào anh rỗi hơn đã.
 
Last edited by a moderator:
L

l94

4. Bộ nguồn điện gồm 3 dãy mắc song song mỗi dãy gồm 10 nguồn. Mỗi nguồn có [tex]E=1,1V; r=0,1 \large\Omega[/tex]. Mạch ngoài là 1 dây niken dài l=50m, tiết diện [tex]S=0,5mm^2[/tex] điện trở suất [tex]\rho=0,42.10^{-6} \large\Omega.m[/tex]
Tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi nguồn điện và hiệu điện thế trên mỗi điện trở của nó?
[TEX]Rr=\frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]E=11[/TEX]

[TEX]Rcm=\frac{1}{3}+42=\frac{127}{3}[/TEX]

[TEX]Imc=\frac{11}{\frac{127}{3}}=\frac{33}{127}[/TEX]

=> I qua mỗi nguồn [TEX]=\frac{Imc}{3}=\frac{11}{127[/TEX]

U qua mỗi nguồn [TEX]=\frac{11}{127}.0,1+1,1=\frac{704}{635}=1,108[/TEX]

PHP:
ko biết có sai ko nhưng sao số lẻ quá
ah cho mình hỏi câu 2 là 2 nguồn mắc // hay nt
 
N

nguyentuvn1994

4. Bộ nguồn điện gồm 3 dãy mắc song song mỗi dãy gồm 10 nguồn. Mỗi nguồn có [tex]E=1,1V; r=0,1 \large\Omega[/tex]. Mạch ngoài là 1 dây niken dài l=50m, tiết diện [tex]S=0,5mm^2[/tex] điện trở suất [tex]\rho=0,42.10^{-6} \large\Omega.m[/tex]
Tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi nguồn điện và hiệu điện thế trên mỗi điện trở của nó?
[TEX]Rr=\frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]E=11[/TEX]

[TEX]Rcm=\frac{1}{3}+42=\frac{127}{3}[/TEX]

[TEX]Imc=\frac{11}{\frac{127}{3}}=\frac{33}{127}[/TEX]

=> I qua mỗi nguồn [TEX]=\frac{Imc}{3}=\frac{11}{127[/TEX]

U qua mỗi nguồn [TEX]=\frac{11}{127}.0,1+1,1=\frac{704}{635}=1,108[/TEX]

PHP:
ko biết có sai ko nhưng sao số lẻ quá
ah cho mình hỏi câu 2 là 2 nguồn mắc // hay nt

Cám ơn bạn mình cũng tính ra như thế nhưng ko có đáp án nào trùng cả :|
 
D

desty

bài 2 của bạn nè: đây là 1 câu trắc nghiệm trong bài kiểm tra 15 phút vừa rồi của mình. giờ gặp lại, tính lần 2 vẫn ra kết quả đó nhưng không có đáp án. đáp án của mình là: U1=1,45v, U2= 1,55v
bạn tính ra được cường độ dòng điện chạy trong mạch. I= E1+E2:(r1+r2+R)= 0,5A
SUY RA U1=E1-I.r1,,,,, U2=E2-I.r2
 
D

desty

4 câu hỏi của bạn sao trùng với 4 câu trắc nghiệm bài kiểm tra của mình thế? bài 3 kết quả =1,7V, đáp án c
 
S

songtu009

Bài 3. Nối các cực cùng tên với nhau mà không có mạch ngoài thức là mắc trực đối.
Khi đó xem E2 là máy thu. Gọi I là cường độ dòng điện qua mạch.
U là hiệu điện thế hai đầu mỗi nguồn.
[TEX]U = Ir_2 + E_2[/TEX]
[TEX]U = E_1 - Ir_1[/TEX]
Giải hệ phương trình được:
[TEX]U = 1,7 V[/TEX]
[TEX]I = 1 A[/TEX]

[TEX]|U|[/TEX] chính là số chỉ Vonke.
 
B

boa_jessica_kul

Mọi người giúp mình mấy bài này nhé, mình tính ko ra được đáp án :| cảm ơn :)>-

2.Hai nguồn điện có [tex]E_1=1,6V,E_2=2V,r_1=0,3\large\Omega,r_2=0,9 \large\Omega[/tex]. Mắc nối tiếp 2 nguồn với mạch ngoài có điện trở [tex]R=6 \large\Omega[/tex]. Tính hiệu điện thế mạch trong mỗi nguồn:
A.U1=0,15<_>U2=0,45V
B.U1=1,5....U2=4,5
C.U1=15; U2=45
D.U1=5,1; U2=51

Cường độ dòng điện mạch chính : I=[TEX]\frac{E1+E2}{r1+r2+R}[/TEX]=0.5
Hiệu điện thế mạch trong
nguồn E1 : U1=I*r1=0.15
nguồn E2 : U2=I*r2=0.45


Theo mình là như vậy. có j` sai mong mấy bạn sửa giúp nhé. Vì mình cũng sắp thi học kỳ nên mong được củng cố kiến thức
 
Top Bottom