[Lí 11] Bài tập tổng hợp lực

B

bechip159357

T

thuong0504

Ở trọng tâm của một tam giác đều người ta đặt một điện tích [TEX]q_1=\sqrt{3}.10^{-6}[/TEX].Xác định điện tích q cần đặt ở mỗi đỉnh của tam giác để cho cả hệ ở trạng thái cân bằng?

Khoảng cách từ đỉnh tới $q_1$ là: [TEX]r=\frac{a\sqrt{3}}{3}[/TEX]

Đặt q tại mỗi đỉnh, tìm lực thành phần của từng a ở mỗi định tác dụng lên [TEX]q_1[/TEX] sau đó áp dụng quy tắc hình bình hành tìm lực tổng hợp

Vì cân bằng nên [TEX]F_{hl}=0[/TEX] nên dể dàng suy ra q
 
Top Bottom