[Lí 11] Bài tập mọi người làm giùm em

1

11thanhkhoeo

M

matnatinhyeu_1995

Sao ko nói rõ TH nào thì mạch có điện trở 2,5;4;4,5 thế?:-S

Làm bừa vậy!:|.

_Khi [TEX](R_1 nt R_2)//R_3:[/TEX]

Ta có : [TEX]R_{td}=\frac{(R_1+R_2).R_3}{R_1+R_2+R_3}=2,5[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](R_1+R_2).R_3=2,5.(R_1+R_2+R_3) (1)[/TEX]

_Khi [TEX](R_2 nt R_3)//R_1:[/TEX]

Ta có :[TEX]R_{td}=\frac{(R_2+R_3).R_1}{R_1+R_2+R_3}= 4[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](R_2+R_3).R_1=4.(R_1+R_2+R_3) (2)[/TEX]

_Khi [TEX](R_3 nt R_1)//R_2:[/TEX]

Ta có :[TEX]R_{td}=\frac{(R_1+R_3).R_2}{R_1+R_2+R_3}= 4,5[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](R_1+R_3).R_2=4,5.(R_1+R_2+R_3) (3)[/TEX]

Lấy (2) trừ (1) ta được:[TEX]R_2.(R_1 - R_3)=1,5.(R_1+R_2+R_3) (4)[/TEX]

[TEX]\frac{(4)}{(3)}=\frac{R_1 - R_3}{R_1+R_3}=\frac{1}{3}[/TEX]

\Leftrightarrow R_1= 2R_3 (5)[/TEX]

Thay (5) vào (1) và (2) ta được
gif.latex


Thay (7) vào (6) ta được:
gif.latex


Hình như mình làm cách này dài quá:-SS

Chán chán nghịch 1 tí:-S.Haiz:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom