[Lí 11] Bài tập mạch vòng

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sơ đồ mạch như hình vẽ. Biết E1=25V; E2 =16V; r1=r2=2 ôm; R1=R2=10 ôm; R3=R4=5 ôm; R5=8 ôm. TÍnh cường độ dòng điện qua mỗi điện trở

961631607


HÌnh: http://me.zing.vn/jpt/photodetail/nga_mk/961631607
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenmynhi20

Cho sơ đồ mạch như hình vẽ. Biết E1=25V; E2 =16V; r1=r2=2 ôm; R1=R2=10 ôm; R3=R4=5 ôm; R5=8 ôm. TÍnh cường độ dòng điện qua mỗi điện trở

961631607


HÌnh: http://me.zing.vn/jpt/photodetail/nga_mk/961631607
theo mình chyển mạch tam giác về mạch s r` tính
file:///C:/Documents%20and%20Settings/Microsoft/My%20Documents/My%20Pictures/untitled.bmp
untitled.bmp

Hình này mấy bạn chịu khó xem nhé.
ta có r3=2,5, r2=1,25, r4=2,5
(áp dụng ct tính r3=(R2.R4)\(R3+R4+R2) )
ta có I2= (U BA +E2)\(r2+r'2)
r'2 là đt của nguồn
I1=(U BA +E1)\(R5+r3+r'1)
I=I1+I2=U AB \(R1+r4)
suy ra UAB=14,8 V
từ đây
dòng qua R1 I=1,184A
I5=I1=0,816A
HĐT U R1 =I.R1=11,84 V
nên HĐT U R2 =U AB - U1
I2 = U2\R2=0.296A
Còn dòng qua R3 , R4 xét dòng điện r` tính như đt
xem E2 như điện trở biết I'2 r`
Theo ý mình là thế có sai sót j` thì bổ sung
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom