[Lí 11]Bài tập điện hay và khó cần giúp gấp

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho mạch điện như hình vẽ
R1=8,R2=4,R3=2,U=12V.Khi khoá K đóng,ampe kế chỉ 0A.Tính R4,cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.Bỏ qua điện trở của ampe kế


Bài 2:
1.Cho mạch điện như hình vẽ trong đó R1=R2=12,R3=R4=24.Ampe kế A có điện trở không đáng kể
a.Tính điện trở tương đương của mạch
b.Tính HDT giữa 2 điểm A B khi ampe kế chỉ 0.2A
2.Có 2 loại điện trở 4 và 6.Hỏi cần mỗi loại mấy cái để khi ghép chúng nối tiếp vào 1 mạch điện thì điện trơ tg đương của mạch bằng 46.
li1.jpg


Bài3: Cho MĐ như hình vẽ
R1=8
R2=4
R3=6
gif.latex
=vô cùng
U(AB)=12V
a.Khi K mở vôn kế chỉ bnhieu?
b.Cho R4=4. Khi K đóng vôn kế chỉ bn?
Bỏ qua điện trở của khoá K.
li3.jpg

Bài 4:Cho mạch điện như hình vẽ.Biết R2=R3=20,R1.R4=R2.R3;hiệu điện thế giữa hai điểm A và B là U(AB)=15V.
Bỏ qua điện trở của dây nối và ampe kế.
a.Tính điện trở tương đương của mạch AB
b.Giữ nguyên vị trí R2,R4 và ampe kế,đổi chỗ của R3 và R1 thì thấy ampe kế chỉ 0.3A và cực dương của ampe kế mắc ở C.Tính R1,R4
li4.jpg


Mọi người giúp mình mấy bài này vz.Thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom