Vật lí 10 Lí 10

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

78458656_440381649983640_6811227590632669184_n.jpg

Giúp mình câu 6c với ạ , tks nhiều nha .
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
78458656_440381649983640_6811227590632669184_n.jpg

Giúp mình câu 6c với ạ , tks nhiều nha .
c, Tìm thời gian chạm chất
[tex]v=\sqrt{v_0^2+g^2t^2}[/tex]
Hướng tức là xác định góc của nó hợp bởi $v_x$ và $v_y$ ta sẽ dùng hàm tan
Ta có: [tex]t_{chamdat}=\sqrt{\frac{2h}{g}}=2(s)[/tex]
[tex]v_{chamdat}=\sqrt{v_0^2+g^2.t^2}=\sqrt{15^2+10^2.2^2}=25(m/s)[/tex]
Ta có: [tex]tan\alpha _1=\frac{gt}{v_0}=\frac{10.2}{15}\Rightarrow \alpha _1=53,13^o\\tan\alpha _2=\frac{v_0}{g.t}=\frac{15}{10.2}=36,87^o[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom