Vật lí 10 lí 10

khoivudang03@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2018
5
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên hành tinh X, gia tốc rơi tự do chỉ bằng 1/4 gia tốc rơi tự do trên Trái Đất. Nếu thả vật từ độ cao h trên Trái Đất mất thời gian là t thì cũng ở độ cao đó vật sẽ rơi trên hành tinh X mất thời gian là ( bỏ qua sự thay đổi gia tốc trọng trường theo độ cao )
 

A.Einstein1301

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
127
43
96
22
Nghệ An
theo bài ra [tex]g=4g_{X}[/tex]
Thời gian rơi trên Trái Đất là: [tex]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex]
Thời gian rơi trên hành tinh X là: [tex]t_{1}=\sqrt{\frac{2h}{g_{X}}}[/tex]
[tex]\Rightarrow [/tex] [tex]\frac{t}{t_{1}}=\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom