Vật lí 10 li 10

nguyễn thanh dy

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2018
37
10
21
23
Bình Dương
tân khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có m=500kg đc kéo trượt đêu trên mp ngag vs vtoc 10m/s thì đột ngột bị đứt. vật trượt them đc 1 quãng đường dài 200m nữa thì dừng lại, g=10m/s^2
a- dung đlí đọng năng hay tính độ lớn cua lực ma sat td lên vật
b-nếu ngay từ đầu dây kéo bị đứt vật bắt đầu trượt ko msat lên dốc nghiêng 30* so vs mp ngang thì vật sẽ trượt lên dốc đc quãng đường dài nhất là bao nhiêu ( dụng đlí btcn)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 vật có m=500kg đc kéo trượt đêu trên mp ngag vs vtoc 10m/s thì đột ngột bị đứt. vật trượt them đc 1 quãng đường dài 200m nữa thì dừng lại, g=10m/s^2
a- dung đlí đọng năng hay tính độ lớn cua lực ma sat td lên vật
b-nếu ngay từ đầu dây kéo bị đứt vật bắt đầu trượt ko msat lên dốc nghiêng 30* so vs mp ngang thì vật sẽ trượt lên dốc đc quãng đường dài nhất là bao nhiêu ( dụng đlí btcn)
a) biến thiên động năng
[tex]0-\frac{1}{2}mvo^{2}=-Fms.s[/tex]
=> Fms
b) mik ko thấy cái dữ kiện về từ đầu dây đứt nhỉ
viết công thức ra nhé
bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mvo^{^{2}}=mgh=mg.lsin\alpha[/tex]
=> l
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1 vật có m=500kg đc kéo trượt đêu trên mp ngag vs vtoc 10m/s thì đột ngột bị đứt. vật trượt them đc 1 quãng đường dài 200m nữa thì dừng lại, g=10m/s^2
a- dung đlí đọng năng hay tính độ lớn cua lực ma sat td lên vật
b-nếu ngay từ đầu dây kéo bị đứt vật bắt đầu trượt ko msat lên dốc nghiêng 30* so vs mp ngang thì vật sẽ trượt lên dốc đc quãng đường dài nhất là bao nhiêu ( dụng đlí btcn)
a) Đlí động năng: [tex]0 - \frac{1}{2}mv^2 = -F_c.s \Rightarrow F_c[/tex]
b) Vì không có ma sát nên bảo toàn cơ năng [tex]\frac{1}{2}mv^2 = mgh = mgs.sin\alpha \Rightarrow s = \frac{v^2}{2gsin\alpha}[/tex]
 
Top Bottom