Vật lí lí 10

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. công của trọng lực trong 2 giây cuối khi vật có m = 8kg được thả rơi từ độ cao 180m là bao nhiêu? g=10m/s^2
2. một vật khối lượng 10kg được kéo đều trên sàn nằm ngang bằng 1 lực 20N hợp với phương ngang 1 góc 30 độ. khi vật di chuyển 2m trên sàn trong thời gian 4s thì công sức của lực alf?
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
1. công của trọng lực trong 2 giây cuối khi vật có m = 8kg được thả rơi từ độ cao 180m là bao nhiêu? g=10m/s^2
2. một vật khối lượng 10kg được kéo đều trên sàn nằm ngang bằng 1 lực 20N hợp với phương ngang 1 góc 30 độ. khi vật di chuyển 2m trên sàn trong thời gian 4s thì công sức của lực alf?
Câu 1
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    2 MB · Đọc: 730
  • Like
Reactions: lethikimthoa52

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. công của trọng lực trong 2 giây cuối khi vật có m = 8kg được thả rơi từ độ cao 180m là bao nhiêu? g=10m/s^2
thời gian rơi [tex]s=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
=> t
quãng đường trc lúc 2 s [tex]s1=\frac{1}{2}g(t-2)^{2}[/tex]
công trọng lực = biến thiên thế năng
[tex]Ap=mg.(s-s1)[/tex]
2. một vật khối lượng 10kg được kéo đều trên sàn nằm ngang bằng 1 lực 20N hợp với phương ngang 1 góc 30 độ. khi vật di chuyển 2m trên sàn trong thời gian 4s thì công sức của lực alf?
[tex]A=F.s.cos(30)[/tex]
tính công suất nhỉ
[tex]P=\frac{A}{t}[/tex]
 
Top Bottom