Vật lí lí 10

KúnEllie

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
139
54
36
23
Thái Bình
thpt lê quý đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Ở thời kì của 1 động cơ đốt trong 4 kì, nhiệt độ của hỗn hợp khí tăng từ 47độ C đến 367độ C.Còn thể tích của khí giảm từ 1,8l đến 0,3l. Áp suất của khí lúc bắt đầu nén là 100kPa. Coi hỗn hợp khí như chất khí thuần nhất,áp suất cuối thời kì nén ?
2) !chiếc xe có khối lượng 2 tấn, đang chuyển động với vận tốc 10 m/s thì người lái xe thấy có chướng ngại vật cách xe 20m và hãm phanh .Xe dừng lại chướng ngại vật 1m.Tính độ lớn của lực hãm ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) Ở thời kì của 1 động cơ đốt trong 4 kì, nhiệt độ của hỗn hợp khí tăng từ 47độ C đến 367độ C.Còn thể tích của khí giảm từ 1,8l đến 0,3l. Áp suất của khí lúc bắt đầu nén là 100kPa. Coi hỗn hợp khí như chất khí thuần nhất,áp suất cuối thời kì nén ?
dùng phương trình trạng thái
[tex]\frac{P1.V1}{T1}=\frac{P2.V2}{T2}[/tex]
2) !chiếc xe có khối lượng 2 tấn, đang chuyển động với vận tốc 10 m/s thì người lái xe thấy có chướng ngại vật cách xe 20m và hãm phanh .Xe dừng lại chướng ngại vật 1m.Tính độ lớn của lực hãm ?
biến thiên cơ năng
[tex]0-\frac{1}{2}mv^{2}=-Fc.s[/tex]
s=20-1
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom