Vật lí Lí 10

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín có van điều áp chứa 1mol khí nitơ ở áp suất 10^5 N/m2 ở 27độ C. Nung bình đến khi áp suất khí là 5.10^5 N/m2. Khi đó van điều áp mở ra và một lượng khí thoát ra ngoài, nhiệt độ vẫn giữ không đổi khi khí thoát ra. Sau đó áp suất giảm còn 4.10^5 N/m2. Lượng khí thoát ra ngoài là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một bình kín có van điều áp chứa 1mol khí nitơ ở áp suất 10^5 N/m2 ở 27độ C. Nung bình đến khi áp suất khí là 5.10^5 N/m2. Khi đó van điều áp mở ra và một lượng khí thoát ra ngoài, nhiệt độ vẫn giữ không đổi khi khí thoát ra. Sau đó áp suất giảm còn 4.10^5 N/m2. Lượng khí thoát ra ngoài là bao nhiêu?
Thể tích bình: [tex]V = \frac{nRT_1}{P_1} =?[/tex]
Khi nung đến áp suất 5.10^5: Quá trình đẳng tích. dùng định luật Saclor [tex]\frac{P_1}{T_1} = \frac{P_2}{T_2} \Rightarrow T_2 = ?[/tex]
Khối lượng khí thoát ra: [tex]m = \frac{(P_2 - P_3)V\mu}{RT_2} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom