Vật lí lí 10

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ống thủy tinh tiết diện đều s 1 đầu kín và 1 đầu hở,chứa 1 cột thủy ngân dài h=16 cm .Khi đặt ống thẳng đứng đầu hở ở trên thì chiều dài của cột không khí là l1 = 15cm, áp suất khí quyển bằng p0 = 76cmHg. Khi đặt ống thủy tinh thẳng đứng đầu hở ở dưới thì cột không khí trong ống có chiều dài l2 = ?
Mn cho e hỏi... bài tập này cần áp dụng công thức p=po+h
Vì sao khi dựng ống lại là +h
Vì sao khi úp ống lại là -h ạ
Mn giảng giúp e với.... e vẫn chưa hiểu được bản chất của bài tập này
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 ống thủy tinh tiết diện đều s 1 đầu kín và 1 đầu hở,chứa 1 cột thủy ngân dài h=16 cm .Khi đặt ống thẳng đứng đầu hở ở trên thì chiều dài của cột không khí là l1 = 15cm, áp suất khí quyển bằng p0 = 76cmHg. Khi đặt ống thủy tinh thẳng đứng đầu hở ở dưới thì cột không khí trong ống có chiều dài l2 = ?
Mn cho e hỏi... bài tập này cần áp dụng công thức p=po+h
Vì sao khi dựng ống lại là +h
Vì sao khi úp ống lại là -h ạ
Mn giảng giúp e với.... e vẫn chưa hiểu được bản chất của bài tập này
trạng thái ban đầu
[tex]\left\{\begin{matrix}Vo=l1.S & & \\ pkq+phg=pk & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi dốc ngược
[tex]\left\{\begin{matrix} pkq=pk+phg& & \\ V=l2.S & & \end{matrix}\right.[/tex]
phg= chiều cao cột thủy ngân nhé
 
  • Like
Reactions: park chanyeol 9a1

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
trạng thái ban đầu
[tex]\left\{\begin{matrix}Vo=l1.S & & \\ pkq+phg=pk & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi dốc ngược
[tex]\left\{\begin{matrix} pkq=pk+phg& & \\ V=l2.S & & \end{matrix}\right.[/tex]
phg= chiều cao cột thủy ngân nhé
Mk vẫn chưa hiểu về phần CT ở trên lắm
k là gì thế bạn
q là gì thế
bạn giải thích rõ hơn bằng hình vẽ giúp mk được không ??
 
Top Bottom