Vật lí Lí 10

Tuyết Mùa Hạ

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
303
410
99
21
Ninh Bình
ahihihi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Trước khi chạm đất 1s,một vật thả rơi tự do có vận tốc là 30 m/s.Lấy g=10m/s^2.Vẽ đồ thị (v,t) trong 5s đầu
2, 2 hòn đá A và B được thả rơi từ một độ cao.A được thả rơi sau B một khoảng time là 0,5s. Tính khoảng cách giữa A và B sau khoảng time 2s kể từ khi A bắt đầu rơi.g=9,8 m/s^2
3,Sau 2s kể từ khi giọt nước thứ nhất bắt đầu rơi,khoảng cách giữa 2 giọt nước là 25m.Tính xem giọt nước thứ 2 rơi sau giọt nước thứ 1 là bao nhiêu?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1)
Thời gian vật rơi chạm đất là: [tex]\dpi{120} t = t_1 + t_2 = \frac{v}{g} + 1 = 4s[/tex]
do đó đồ thị có dạng đường thẳng đi qua gốc tọa độ từ 1-4s và v=0 lúc 4-5s
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1,Trước khi chạm đất 1s,một vật thả rơi tự do có vận tốc là 30 m/s.Lấy g=10m/s^2.Vẽ đồ thị (v,t) trong 5s đầu
2, 2 hòn đá A và B được thả rơi từ một độ cao.A được thả rơi sau B một khoảng time là 0,5s. Tính khoảng cách giữa A và B sau khoảng time 2s kể từ khi A bắt đầu rơi.g=9,8 m/s^2
3,Sau 2s kể từ khi giọt nước thứ nhất bắt đầu rơi,khoảng cách giữa 2 giọt nước là 25m.Tính xem giọt nước thứ 2 rơi sau giọt nước thứ 1 là bao nhiêu?
2) chọn gốc thời gian là lúc thả vật A.
Điều kiện là 2 vật không được chạm đất, do đó [tex]h \geq 31,5m[/tex] (để B không chạm đất vì B rơi trước).
phương trình tọa độ 2 vật:
vật A: [tex] y_A= h - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
vật B: [tex] y_B = \frac{1}{2}g(t + 0,5)^2[/tex]
Khoảng cách giữa 2 vật sau 2s:
[tex]\dpi{120} \Delta h = y_A - y_B = (h - \frac{1}{2}gt^2) - (h - \frac{1}{2}g(t + 0,5)^2) = 11,25m[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tuyết Mùa Hạ
Top Bottom