Vật lí lí 10

im nayeon

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
81
36
36
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 một quả cầu có m=5 kg dc treo ở đầu 1 sợi chỉ mảnh quả cầu bị nhiễm điện nên bị hút bởi môt thanh thủy tinh nhiễm điện lực hút của thanh thủy tinh lên quả cầu có phương nằm ngang và có độ lớn F=0,02N lấy g=10 m/s^2.tính góc lệch của sợi dây so với phương thẳng đứng và sức căng của sợi dây
B2 một sợi dây cáp có khối lượng không đáng kể được căng ngang giữa hai cột thẳng đứng cách nhau 8 m ở điểm giữa của sợi dây người ta treo một vật có m=6 kg làm dây võng xuống 0,5 m lấy g=10m/s^2 tính lực căng của dây
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
B1 một quả cầu có m=5 kg dc treo ở đầu 1 sợi chỉ mảnh quả cầu bị nhiễm điện nên bị hút bởi môt thanh thủy tinh nhiễm điện lực hút của thanh thủy tinh lên quả cầu có phương nằm ngang và có độ lớn F=0,02N lấy g=10 m/s^2.tính góc lệch của sợi dây so với phương thẳng đứng và sức căng của sợi dây
chọn trục xOy
upload_2018-1-3_21-8-28.png
chiếu Ox
[tex]-T.sin\alpha +Fđ=0[/tex]
lên Oy
[tex]T.cos\alpha -mg=0[/tex]
hệ pt 2 ẩn làm đc r nhé
 
Top Bottom