Vật lí lí 10

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 Chất điểm có kl m đặt ở đỉnh A của 1 tam giác vuông cân ABC có AB=AC=a. Tại B và C có 2 chất điểm cùng khối lượng m . Đặt tại 1 chất điểm có khối lượng m[tex]\sqrt{2}[/tex] tại điểm D trên phương của AH nối dài gần A hơn H. để lực hấp dẫn tổng hợp tác dụng lên m bằng không . Khoảng cách AD bằng bn
2.2 viên bi được thả rơi tự do đồng thời từ 2 độ cao hA=12.8 m và hB. Biết bi A chạm đất trc bi B 0.2s. Lấy g=10m/s^2.Hiệu số giữa hA và hB bằng bn??
 

Kaito Kid-Kẻ cắp trái tim

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
12
23
6
21
Bình Định
Magican School
1. 1 Chất điểm có kl m đặt ở đỉnh A của 1 tam giác vuông cân ABC có AB=AC=a. Tại B và C có 2 chất điểm cùng khối lượng m . Đặt tại 1 chất điểm có khối lượng m[tex]\sqrt{2}[/tex] tại điểm D trên phương của AH nối dài gần A hơn H. để lực hấp dẫn tổng hợp tác dụng lên m bằng không . Khoảng cách AD bằng bn
2.2 viên bi được thả rơi tự do đồng thời từ 2 độ cao hA=12.8 m và hB. Biết bi A chạm đất trc bi B 0.2s. Lấy g=10m/s^2.Hiệu số giữa hA và hB bằng bn??
2.2
Thời gian bi A chạm đất là: [tex]h_A = \frac{1}{2}gt^2 \Rightarrow t = \sqrt{\frac{2h_a}{g}} = 1,6s[/tex]
Vậy thời gian bi B chạm đất là 1,8s.
Độ cao vật B là[tex]h_B = \frac{1}{2}gt^2 = 16,2m[/tex]
Hiệu số hA và hB là : 16,2-12,8 = 3,4m
 
  • Like
Reactions: park chanyeol 9a1

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
67.jpg
Phân tích các lực tác dụng vào vật đặt tại A như hình vẽ.

Em thiết lập công thức lực hấp dẫn để tính FCA, FBA và FDA. (FDA tính theo ẩn là AD)

Để vật tại A cân bằng thì: [tex] \vec{F}_{DA} = - (\vec{F}_{CA} + \vec{F}_{BA}) [/tex]

Tổng hợp 2 vecto FCA và FBA chính bằng: [tex] \sqrt[]{2}.F_{CA} [/tex]

Em tính đuợc FDA, tính đuợc AD.
 
Top Bottom