Vật lí lí 10

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một cái thùng có khối lượng 5 kg chuyển động theo phương ngang. Gia tốc của thùng là bao nhiêu? Biết hệ số ma sát trượt giữa thùng và mặt sàn là 0,02. Lấy g = 10 m/s2.
2.Một vật có khối lượng 5,0kg, chịu tác dụng của một lực không đổi làm vận tốc của nó tăng từ 2,0m/s đến 8,0m/s trong thời gian 2,0 giây. Lực tác dụng vào vật là ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một cái thùng có khối lượng 5 kg chuyển động theo phương ngang. Gia tốc của thùng là bao nhiêu? Biết hệ số ma sát trượt giữa thùng và mặt sàn là 0,02. Lấy g = 10 m/s2.
ta có chiều dương chuyển động
[tex]Fms=m.a=mg.\mu[/tex]
=> a
2.Một vật có khối lượng 5,0kg, chịu tác dụng của một lực không đổi làm vận tốc của nó tăng từ 2,0m/s đến 8,0m/s trong thời gian 2,0 giây. Lực tác dụng vào vật là ?
[tex]a=\frac{8-2}{2}[/tex]
=> [tex]F=m.a[/tex] thay vào tính đc
 
Top Bottom