Vật lí Lí 10

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một hòn bi lăn dọc theo một cạnh của một mặt bàn nằm ngang cao 0,8 m.Khi ra khỏi mép bàn,nó rơi xuống nền nhà tại điểm cách mép bàn x max = 2,5 m (theo phương ngang).Lấy g=10 m/s^2.Tính thời gian rơi của hòn bi?
2, Một vật có khối lượng 7kg trượt không ma sát xuống một mặt phẳng nghiêng với gia tốc 2m/s^2.Tìm độ lớn của lực gây ra gia tốc này?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
,Một hòn bi lăn dọc theo một cạnh của một mặt bàn nằm ngang cao 0,8 m.Khi ra khỏi mép bàn,nó rơi xuống nền nhà tại điểm cách mép bàn x max = 2,5 m (theo phương ngang).Lấy g=10 m/s^2.Tính thời gian rơi của hòn bi?
chuyển động này là ném ngang
[tex]\left\{\begin{matrix}vx=vo & & \\ vy=gt & & \end{matrix}\right.[/tex]
trục Ox theo chiều chuyển động
Oy hướng xuống
[tex]\left\{\begin{matrix}x=vot & & \\y=-\frac{1}{2} gt^{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
chạm đất => x=2,5 y=0,8
thay số vào giải ra
2, Một vật có khối lượng 7kg trượt không ma sát xuống một mặt phẳng nghiêng với gia tốc 2m/s^2.Tìm độ lớn của lực gây ra gia tốc này?
lực gây ra là trọng lực có phương song song mpn
độ >
F= m.a
 
Top Bottom