Vật lí Lí 10

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một vật có khối lượng 8 kg chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ.Vật đi được 320 cm trong 2s.Tính gia tốc của vật và hợp lực tác dụng vào nó?
2, Một vật chuyển động trên đường ngang với vận tốc 20m/s thì trượt lên cái dốc dài 100m,cao 10m.Bỏ qua ma sát giữa vật với mặt phẳng.Tính gia tốc của vật trên mặt phẳng nghiêng?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1,Một vật có khối lượng 8 kg chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ.Vật đi được 320 cm trong 2s.Tính gia tốc của vật và hợp lực tác dụng vào nó?
2, Một vật chuyển động trên đường ngang với vận tốc 20m/s thì trượt lên cái dốc dài 100m,cao 10m.Bỏ qua ma sát giữa vật với mặt phẳng.Tính gia tốc của vật trên mặt phẳng nghiêng?
1. Ta có: [tex]s = \frac{1}{2}at^2 \Rightarrow a = \frac{2s}{t^2} = 1,6 m/s^2[/tex].
Hợp lực tác dụng vào vật: [tex]F = ma = 8.1,6 = 12,8 N[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1,Một vật có khối lượng 8 kg chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ.Vật đi được 320 cm trong 2s.Tính gia tốc của vật và hợp lực tác dụng vào nó?
2, Một vật chuyển động trên đường ngang với vận tốc 20m/s thì trượt lên cái dốc dài 100m,cao 10m.Bỏ qua ma sát giữa vật với mặt phẳng.Tính gia tốc của vật trên mặt phẳng nghiêng?
2.Một vật chuyển động trên đường ngang với vận tốc 20m/s thì trượt lên cái dốc dài 100m,cao 10m
[tex]Sin\alpha =\frac{10}{100}=>\alpha \approx 5[/tex]
[tex]\underset{P}{\rightarrow}+\underset{N}{\rightarrow}=m.a[/tex]
Phân tích P thành 2 lực thành phần P1 và P2
[tex]N=P1=PCOS\alpha[/tex]
[tex]P2=m.a<=>P.SIN\alpha =m.a<=>m.g.Sin\alpha =m.a<=>g.Sin\alpha =a[/tex]
Tự thay số =>a nhé bạn ^^
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom