Vật lí Lí 10

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tung một hòn sỏi theo phương thẳng đứng,có hướng là từ dưới lên trên.Vận tốc ban đầu của hòn sỏi: 10 m/s.Bỏ qua sự cản trở của không khí,lấy g=10 m/s^2.Tính thời gian hòn sỏi rơi trở lại chỗ ban đầu?

2/ Trọng lượng của một vật ở mặt đất là 9,8 N.Khi nó ở độ cao bằng nửa bán kính trái đất thì có trọng lượng là?
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1/ Tung một hòn sỏi theo phương thẳng đứng,có hướng là từ dưới lên trên.Vận tốc ban đầu của hòn sỏi: 10 m/s.Bỏ qua sự cản trở của không khí,lấy g=10 m/s^2.Tính thời gian hòn sỏi rơi trở lại chỗ ban đầu?

2/ Trọng lượng của một vật ở mặt đất là 9,8 N.Khi nó ở độ cao bằng nửa bán kính trái đất thì có trọng lượng là?
1/ [tex]Hmax <=> v=0[/tex]
v=vo+at<=>0=10-10t=>t=1s
[tex]v^2-vo^2=2as<=>-10^2=-2.10s=>s=5m[/tex]
Khi vật đi xuống
[tex]s=vot'+1/2at'^2<=>5=0t+1/2.10t'^2=>t'=1s[/tex]
[tex]\Delta t=t+t'=1+1=2s[/tex]
2.
Trọng lượng của một vật ở mặt đất là 9,8 N
P=m.g<=>9.8=9.8.m=>m=1g
.Khi nó ở độ cao bằng nửa bán kính trái đất
[tex]\frac{g}{g'}=\left ( \frac{R+1/2R}{R} \right )^2=\frac{9}{4}<=>\frac{9.8}{g'}=\frac{9}{4}=>g'=4.4[/tex]
[tex]P'=m.g'[/tex]
 
Top Bottom