Vật lí Lí 10

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khinh khí cầu có khối lượng 500kg bay ở độ cao 1km so với mặt đất.Cho bán kính trái đất là 6400 km
a, Tính lực hấp dẫn của Trái Đất và khinh khí cầu
b, Ở độ cao nào so với mặt đất khinh khí cầu có trọng lượng bằng 3/4 trọng lượng của nó trên mặt đất
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một khinh khí cầu có khối lượng 500kg bay ở độ cao 1km so với mặt đất.Cho bán kính trái đất là 6400 km
a, Tính lực hấp dẫn của Trái Đất và khinh khí cầu
b, Ở độ cao nào so với mặt đất khinh khí cầu có trọng lượng bằng 3/4 trọng lượng của nó trên mặt đất
a)[tex]Fhd=\frac{G.M.m}{(R+h)^{2}}[/tex]
thay số thôi
b) trọng lượng ở đây = lực hấp dẫn
[tex]Fhd'=\frac{3}{4}.\frac{GMm}{R^{2}}[/tex]
=> [tex]\frac{GMm}{(R+h)^{2}}=\frac{3}{4}.\frac{GMm}{R^{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom