Vật lí lí 10

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
22
Hà Nội
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo e hỏi bài : 1 vật rơi từ đỉnh dốc không vận tốc đầu, biết hệ số ma sát trượt cảu dốc là 0,02, mặt dốc nghiêng 1 goc 30 độ, dốc dài 1m ;g=10m/s2. Khi lăn hết dốc vật tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang, biết hệ số ma sát trượt với mặt phẳng ngang là 0,1. Tính quãng đờng đi được trên mặt phảng ngang
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
[tex] mg sin\alpha-\mu mgcos \alpha = m.a \Rightarrow a=g(sin \alpha - \mu cos\alpha )=10.(\frac{1}{2}-0,02.\frac{\sqrt{3}}{2})\approx 4,8(m/s^2)[/tex]

Vận tốc tại chân mp nghiêng: [tex]v=\sqrt{2as}=\sqrt{2.4,8.1}\approx 3,1(m/s)[/tex]

[tex]-\mu'mg=ma'\Rightarrow a'=-g.\mu'=-10.0,1=-1(m/s^2)[/tex]

[tex]s'=\frac{-3,1^2}{2.(-1)}= 4,805(m)[/tex]
 
Top Bottom