Vật lí lí 10

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu đang chuyển động với vận tốc 36 km/ h thì xuống dốc, nó chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,1 m/ s2 và đến cuối dốc, vận tốc của nó đạt tới 72 km/ h.

  1. Tính thời gian tàu chạy xuống dốc.
  2. Tính chiều dài của dốc.
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Một đoàn tàu đang chuyển động với vận tốc 36 km/ h thì xuống dốc, nó chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,1 m/ s2 và đến cuối dốc, vận tốc của nó đạt tới 72 km/ h.

  1. Tính thời gian tàu chạy xuống dốc.
  2. Tính chiều dài của dốc.
36km/h=10m/s
72km/h=20m/s
a) Thời gian tàu chạy xuống dốc
t= (v - vo)/a = (20-10)/0,1=100s
b) Chiều dài con dốc
s= (v^2 - vo^2)/2a = (20^2-10^2)/2.0,1=1500m
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom