Vật lí Lí 10

trannhukhanhnhi2012002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2015
5
5
21
22
Ninh Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy đang chạy với vận tốc 36 km trên giờ thì hãm phanh , xe chuyển động chậm dần đều đi thêm 20 m nữa thì dừng lại .
a) Tính vận tốc của xe sau khi giảm phanh 2s
b) tính thời gian giảm phanh
( cảm ơn ạ ❤)
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Một xe máy đang chạy với vận tốc 36 km trên giờ thì hãm phanh , xe chuyển động chậm dần đều đi thêm 20 m nữa thì dừng lại .
a) Tính vận tốc của xe sau khi giảm phanh 2s
b) tính thời gian giảm phanh
( cảm ơn ạ ❤)
[tex]v_{o} = 36km/h = 10m/s[/tex]
chọn chiều dương la chiều chuyển động
sau khi hãm phanh xe chuyên động thêm 20m nữa thì dừng lại nên ta có:
[tex]-v_{o}^{2}[/tex] = 2as => a = -2,5 m/[tex]s^{2}[/tex]
a. vận tốc của xe sau khi giảm phanh 2s:
v = [tex]v_{o} + a.t = 10 - 2,5.2 = 5 m/s b. thời gian giảm phanh t= [tex]\frac{-v_{o}}{a}[/tex] = [tex]\frac{-10}{-2,5}[/tex] = 4s[/tex]
 
Top Bottom