Vật lí Lí 10

Hua gia uyen

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2
2
21
22
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu sai. Hai vật có khối lượng (m2 lớn hơn m1) đươc thả rơi tự do ở cùng 1 nơi cùng độ cao thì
A. Hai vật chạm đất cùng lúc
B. Tốc độ của 2 vật khi chạm đất là như nhau
C. Chuyển động vs cung 1 gtoc g
D. Vật m1 rơi nhanh hơn vật m2
Ai biết giúp mình vs thanks nhìu
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Chọn câu sai. Hai vật có khối lượng (m2 lớn hơn m1) đươc thả rơi tự do ở cùng 1 nơi cùng độ cao thì
A. Hai vật chạm đất cùng lúc
B. Tốc độ của 2 vật khi chạm đất là như nhau
C. Chuyển động vs cung 1 gtoc g
D. Vật m1 rơi nhanh hơn vật m2
Ai biết giúp mình vs thanks nhìu
mình thiên về đáp án này :
@Tưi Tưi xem giúp mình
theo thí tưởng tượng của mình là : chiều cao như nhau thì vật nào lớn hơn sẽ rơi nhanh hơn :
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
mình thiên về đáp án này :
@Tưi Tưi xem giúp mình
theo thí tưởng tượng của mình là : chiều cao như nhau thì vật nào lớn hơn sẽ rơi nhanh hơn :

[tex]\left\{\begin{matrix} v_1^2=2gh\\ v_2^2=2gh \end{matrix}\right.\Rightarrow v_1=v_2[/tex]

Chọn đáp án D nhé. vì [tex]h=\frac{1}{2}gt_1^2=\frac{1}{2}gt_2^2\Rightarrow t_1=t_2[/tex]
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]\left\{\begin{matrix} v_1^2=2gh\\ v_2^2=2gh \end{matrix}\right.\Rightarrow v_1=v_2[/tex]

Chọn đáp án D nhé. vì [tex]h=\frac{1}{2}gt_1^2=\frac{1}{2}gt_2^2\Rightarrow t_1=t_2[/tex]
tại sao t1=t2 lại ko chọn A bạn ?
sao lại chọn D
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
tại sao t1=t2 lại ko chọn A bạn ?
sao lại chọn D
đáp án sai là D mak bạn
cái này thì ko quy ra vận tốc đc
vì cđ rơi tự do là cđ nhanh dần đều vs vo=0 nên => t1=t2 đã chứng minh
g1=g2=g luôn đúng
v=vo+gt =gt vì 2 vật đều cđ ko vận tốc đầu mak có cùng g nên B sẽ đúng
gia tốc ko đổi hệ thức ko phụ thuộc vào m nên ko thể so sánh đc vật nào rơi nhanh hơn hay chậm hơn
 
Top Bottom