Vật lí Lí 10

Trúc Diệp

Banned
Banned
28 Tháng tư 2017
20
7
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đoàn tàu dài 60m đang chuyển động đều với v=54km/h trên đường thẳng // với đường tàu có 1 ô tô. khi ô tô cách tàu 60m thì ô tô chuyển động với gia tốc 0,5m/s^2. Hỏi ô tô vừa gặp đoàn tàu vừa rời khỏi đoàn tàu trong bao nhiêu giây và khí đó vận tốc của ô tô bằng bao nhiêu
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1 đoàn tàu dài 60m đang chuyển động đều với v=54km/h trên đường thẳng // với đường tàu có 1 ô tô. khi ô tô cách tàu 60m thì ô tô chuyển động với gia tốc 0,5m/s^2. Hỏi ô tô vừa gặp đoàn tàu vừa rời khỏi đoàn tàu trong bao nhiêu giây và khí đó vận tốc của ô tô bằng bao nhiêu
pt chuyển động của 2 xe là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_1.t=60+15t & & \\ x_2=\frac{1}{2}at^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi oto vượt tàu
[tex]x_1=x_2\Rightarrow t\Rightarrow v_2=a.t[/tex]
 
Top Bottom