Vật lí lí 10

trunghieu1905

Banned
Banned
Thành viên
21 Tháng ba 2017
15
4
6
Gia Lâm-Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một viên đạn có khối lượng 14g bay theo phương ngang với vận tốc 400 m/s xuyên qua tấm gỗ dày 5 cm, sau khi xuyên qua gỗ, đạn có vận tốc 120 m/s. Tính lực cản trung bình của tấm gỗ tác dụng lên viên đạn?
Bài 2: Một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường thẳng nằm ngang AB dài 100m, khi qua A vận tốc ô tô là 10m/s và đến B vận tốc của ô tô là 20m/s. Biết độ lớn của lực kéo là 4000N.
1. Tìm hệ số ma sat trên đoạn đường AB.
2. Đến B thì động cơ tắt máy và lên dốc BC dài 40m nghiêng 30o so với mặt phẳng ngang. Hệ số ma sat trên mặt dốc là [tex]\frac{1}{5\sqrt{3}}[/tex] Hỏi xe có lên đến đỉnh dốc C không?
3. Nếu đến B với vận tốc trên, muốn xe lên dốc và dừng lại tại C thì phải tác dụng lên xe một lực có hướng và độ lớn thế nào?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bài 1: Một viên đạn có khối lượng 14g bay theo phương ngang với vận tốc 400 m/s xuyên qua tấm gỗ dày 5 cm, sau khi xuyên qua gỗ, đạn có vận tốc 120 m/s. Tính lực cản trung bình của tấm gỗ tác dụng lên viên đạn?
Độ biến thiên động năng của viên đạn khi xuyên qua tấm gỗ là:
[tex]A_{C}=\frac{1}{2}.m.v^{2}_{2}-\frac{1}{2}.m.v^{1}_{2}\Rightarrow F_{C}.S=\frac{1}{2}.m.v^{2}_{2}-\frac{1}{2}.m.v^{1}_{2}\Rightarrow F_{C}=\frac{\frac{1}{2}.m.v^{2}_{2}-\frac{1}{2}.m.v^{1}_{2}}{S}=\frac{\frac{1}{2}.0,014.(120^{2}-400^{2})}{0,05}=-24416(N)[/tex]

Xem thêm:
[Vật lí 7] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 8] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 9] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 10] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 11] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 12] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk

ihity

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
1
0
1
21
Sóc Trăng
thcs-thpt dtnt vĩnh châu
[tex]A_{c}=\frac{1}{2}m\left (v_{2}^2-v_{1}^{2} \right ) <=> F_{c}.s.cos180=\frac{1}{2}m(v_{2}^2-v_{1}^{2}) <=>F_{c}.s.cos180=-1019,2 <=> F_{c}=\frac{-1019,2}{s.cos180}=20384N[/tex]
 
Top Bottom