Lí 10

L

lyngocmai101@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai địa điểm cách nhau 300m. Khi vật thứ nhất đi qua A với vận tốc 20m/s, chuyển động chậm dần đều về phía B với gia tốc 1m/s^2 thì vật thứ hai bắt đầu chuyển động đều từ B về A vớivận tốc v2=8m/s.
A. Viết pt tọa độ của hai vật
B. Khi hai vật gặp nhau thì vật thứ nhất có còn chuyển động ko? Xác định thời điểm và vị trí vật gặp nhau
C. Khi vật thứ hai đến A thì vật thứ nhất ở đâu, vận tốc là bao nhiu
 
S

syphuongcuong3

Có hai địa điểm cách nhau 300m. Khi vật thứ nhất đi qua A với vận tốc 20m/s, chuyển động chậm dần đều về phía B vời gia tốc 1m/s^2 thì vật thứ hai bắt đầu chuyển động đều từ B về A vớivận tốc v2=8m/s.
A. Viết pt tọa độ của hai vật
B. Khi hai vật gặp nhau thì vật thứ nhất có còn chuyển động ko? Xác định thời điểm và vị trí vật gặp nhau
C. Khi vật thứ hai đến A thì vật thứ nhất ở đâu, vận tốc là bao nhiu
Chọn chiều dương từ A đến B, gốc tọa độ tại A, gốc thời gian lúc vật 1 qua A và vật 2 bắt đầu chuyển động
a) Phương trình tọa độ vật 1: $x_1=x_{01}+v_{01}t+\dfrac{1}{2}a_1.t^2=20.t-0,5.t^2$
Phương trình tọa độ vật 2: $x_2=x_{02}+v_2t=300-8t$
b) Thời gian vật 1 còn đi được từ lúc vật qua A đến lúc dừng lại
$v_1=v_{01}+at$ \Rightarrow $t=20s$
Tọa độ vật 1 khi nó dừng lại
$x_1=v_{01}t+\dfrac{1}{2}a_1.t^2=20.20-0,5.20^2=200m$
Tọa độ vật 2 khi nó đi được 20s
$x_2=x_{02}+vt=300-8.20=140m$
vì $v_1>v_2$ nên lúc 2 vật gặp nhau vật 1 còn chuêển động
Hai vật gặp nhau \Leftrightarrow $x_1=x_2$ \Leftrightarrow $20.t-0,5.t^2=300-8t$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}x \approx 41,5 (loại)\\ x \approx 14,4 (nhận) \end{matrix}\right.$
Vị trí 2 vật gặp nhau:
$x=300-8t=300-8.14,4=184,5m
c)Vật thứ 2 đến A thì vật 1 đã dừng lại, do đó $v_1=0$, cách A 200m
 
Top Bottom