Lí 10

L

lyngocmai101@yahoo.com.vn

V

vietdung98vp

$\begin{array}{l}
{v_1} = {v_0} + at = at\\
{v_2} = {v_1} + at = 2{\rm{a}}t\\
{v_3} = {v_2} + at = 3{\rm{a}}t\\
{v_n} = {v_{\left( {n - 1} \right)}} + at = \left( {n - 1} \right)at + at = nat\\
\to {S_1} = \frac{{v_1^2 - v_0^2}}{{2{\rm{a}}}} = \frac{{{{\left( {at} \right)}^2}}}{{2{\rm{a}}}} = \frac{1}{2}a{t^2}\\
{S_2} = \frac{{v_2^2 - v_1^2}}{{2{\rm{a}}}} = \frac{{{{\left( {2{\rm{at}}} \right)}^2} - {{\left( {at} \right)}^2}}}{{2{\rm{a}}}} = \frac{1}{2}a\left( {3{t^2}} \right)\\
{S_3} = \frac{{v_3^2 - v_2^2}}{{2{\rm{a}}}} = \frac{{{{\left( {3{\rm{a}}t} \right)}^2} - {{\left( {2{\rm{at}}} \right)}^2}}}{{2{\rm{a}}}} = \frac{1}{2}a\left( {5{t^2}} \right)\\
{S_n} = \frac{{v_n^2 - v_{n - 1}^2}}{{2{\rm{a}}}} = \frac{{{{\left( {nat} \right)}^2} + {{\left[ {\left( {n - 1} \right)at} \right]}^2}}}{{2{\rm{a}}}} = \frac{1}{2}a{\left[ {\left( {2n - 1} \right)t} \right]^2}\\
\to {S_1}:{S_2}:{S_3}..... = 1:3:5.....
\end{array}$
 
Top Bottom