H
hien_vuthithanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Một máng nghiêng có độ cao $h$ được nối với 1 vòng xiếc có bán kính $R$ .Một vật có khối lượng $m$ đặt trên đỉnh máng nghiêng .Bỏ qua ma sát .Vật sẽ bị tách khỏi quỹ đạo tròn ở độ cao bao nhiêu ?
2/ Một vật $m=100g$ rơi từ độ cao $h$ lên 1 lò xo nhẹ có độ cứng $k=80N/m$ ,1 đầu được gắn vào điểm cố định .Biết lực nén cực đại của lò xo lên sàn là $10N$ .Chiều dài tự nhiên của lò xo là $20cm$.Tính độ cao vật rơi tính từ điểm cố định
2/ Một vật $m=100g$ rơi từ độ cao $h$ lên 1 lò xo nhẹ có độ cứng $k=80N/m$ ,1 đầu được gắn vào điểm cố định .Biết lực nén cực đại của lò xo lên sàn là $10N$ .Chiều dài tự nhiên của lò xo là $20cm$.Tính độ cao vật rơi tính từ điểm cố định