Lí 10

X

xlkslbccdtksexo

1 xe có khối lượng m=5 tấn đang chuyển động thì hãm phanh và dừng lại sau khi đi thêm quãng đường 12m trong 10s. Tìm lực hãm

bài này đơn giản th
có nghĩa là lúc phanh xe chuyển động chậm dần đều đúng không, vậy nên bạn tính a = [tex] \frac{2s}{t^2} [/tex]
r dùng a tính F, F đây là lực hãm của xe

chúc bạn học tốt :)
 
N

nkoxsjeuway

Gợi ý thì bạn xlks đã nói rồi, còn tớ thì chỉ giải thôi nhé

m = 5 tấn = 5000kg
s = 12m
t = 10s

Gia tốc của vật là
[TEX] a = \frac{2s}{t^2} = \frac{2.12}{10^2} = 0,24 (m/s^2)[/TEX]
Lực hãm của xe là
[TEX] F = a.m = 0,24.5000 = 1200 (N)[/TEX]
 
Top Bottom