lí 10

N

nhuquynh_377

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe khối lượng 1 tấn,chuyển động trên mặt đường nằm ngang.hệ số ma sát giữa bánh xa và mặt đường là 0,05
a)xe khởi hành sau 20s có vân tốc 72km/h.Tính lực phát động of xe và quãng đường xe đj đc
b) sau đó xe chuyển động đều trong 1p.Tính lựa phát động và quagx đường đj đc
c) Sau đó xe tắt máy.hãm phanh xe đj được 50m thì dừng hẳn.Tính lực hãm và thời gian xe yk đc?
Tính vận tốc TB của xe trog suốt qá trình ck? động?
bÀI 2
Một xe đang chuyển động với vận tốc 1(m/s) thì tăng tốc,sau 2s có vận tốc 3m/s.sau đó xe tiếp tục chuyển động đều trong thời gian 1s rồi tắt máy chuyển động châm dần đều trong thời gian 1s và di thêm 2s nữa thì dừng lại.Biết khối lượng xa là 100kg
a) Tính gia tốc xe trg từng giai đoạn
b) lực cản tác dụng vào xe là ba0 nhiêu? pk lực cản có gt h0k đổi trong cả 3 giai đoạn
c) Tính lực kéo của động cơ xe trong từng giai đoạn?
 
N

noinhobinhyen

Bài 1.

a,

$a=\dfrac{v}{t} = 1 (m/s^2)$

1 tấn = 1000 kg

$F=F_{ms}+ma=\mu_t.N+ma=\mu_t.gm+ma= 1500 (N)$

b,

$F_{ms}=\mu_t.gm= 500 (N)$

Xe cđ đều nên $F=F_{ms} = 500 (N)$

c,

xe chuyển động chậm dần đều với gia tốc :

$a' = \dfrac{v^2-v_0^2}{2S} = \dfrac{-20^2}{2.50}=-4 (m/s^2)$

Gọi $F_{h}$ là lực hãm phanh

$\Rightarrow F_h = -ma'=4000 (N)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom