Lí 10

T

thienngatrang90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một lò xo có chiều dài tự nhiên 25cm được treo thẳng đứng.Khi móc vào đầu tư do của nó một vật có khối lượng 20g thì lò xo dài 25.5cm.Hỏi nếu treo một vật có khối lượng 100g thì lò xo dài bao nhiêu
2) Một lò so có chiều dài tự nhiên 10cm và độ cứng 40N/m .Giu một đầu cố định và tác dụng lên đầu kja một lực 1N để nén lò xo,Khi ấy chiều dài của lò xe là bao nhiêu?
 
N

noinhobinhyen

Bài 1.

+ đổi ra mét và kilogam , bạn tự hiểu

+ $F_{đh_1} = k.\Delta l_1=k.(0,255-0,25)=k.0,005 = P=gm=g.0,02$

$F_{đh_2}=k.\Delta l_2 = P=gm=g.0,1$

$\Rightarrow \dfrac{F_{đh_1}}{F_{đh_2}} = \dfrac{g.0,02}{g.0,1}$

$ \Leftrightarrow \dfrac{k.0,005}{k.\Delta l_2} = \dfrac{1}{5}$

$\Rightarrow \Delta l_2 = 0,025 (m) = 2,5 (cm)$

Vậy treo một vật có khối lượng 100g thì lò xo dài 27,5 (cm)

Bài 2.

$F_{đh} = k.\Delta l = 40.(0,1-l)=1$

$\Rightarrow l = 0,075 (m) = 7,5 (cm)$
 
Top Bottom