lí 10

T

thanhhieu_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một vệ tinh bay quanh trái đất cách tâm trái đất R1=1,5.10^5km.Sức hút of trái đất giảm bao nhiêu lần so vs vệ tinh nằm trên mặt đất.Bán kính trái đất R=6400km

2)Gia tốc rơi tự do trên Trái đất là g=9.8m/s^2, ở độ cao nào có g'=8,9m/s^2. Bán kính TĐ là R=6400km
 
H

hthtb22

Bài 2 nhá
Ta có:
$g=\dfrac{GM}{(R+h)^2}$
Tại mặt đất (h=0) tức là: $g=\dfrac{GM}{R^2}=10$
\Rightarrow $GM=10R^2$
\Rightarrow$g'=\dfrac{GM}{(R+h)^2}=\dfrac{10R^2}{(R+h)^2}$
R biết roài
$g'=8.9$
Tính được h nhá
 
Top Bottom