lí 10

T

thanhhieu_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tỉ số bán kính và khối lượng of sao Hỏa và Trái đất lần lượt là 0,53 và 0,11. Tính gia tốc rơi tự do trên bề mặt sao hỏa.Cho gia tốc rơi tự do trên bề mặt trái đất g0=9.8m/s^2. Tìm trọng lượng of vật có khối lượng 100kg trên sao Hỏa
 
S

songthuong_2535

Tỉ số bán kính và khối lượng of sao Hỏa và Trái đất lần lượt là 0,53 và 0,11. Tính gia tốc rơi tự do trên bề mặt sao hỏa.Cho gia tốc rơi tự do trên bề mặt trái đất g0=9.8m/s^2. Tìm trọng lượng of vật có khối lượng 100kg trên sao Hỏa

- Gọi khối lượng trái đất là M và khối lượng sao Hoả là M'; bán kính trái đất là R, bk sao Hoả là M'.

- Theo đề bài, ta có:
[TEX]M' = 0,11M[/TEX]
[TEX]R' = 0,53R[/TEX]

- Ta có:
+ Công thức tính gia tốc của sao Hoả:
[TEX]g' = \frac{GM'}{R'^2} = \frac{G.0,11M}{(0,53R)^2[/TEX] (1)
+ Công thức tính gia tốc của Trái Đất:
[TEX]g = \frac{GM}{R^2}[/TEX] (2)

- Từ (1) và (2) ta suy ra:
[TEX]\frac{g'}{g} = \frac{0,11}{0,53^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow g' = \frac{0,11.g}{0,53^2} = 3,84 (m/s^2)[/TEX]

- Trọng lượng của vật có khối lượng 100kg trên sao Hoả là:

[TEX] P' = M_1G' = 100.3,84 = 384 (N)[/TEX]
 
Top Bottom