1) Sao kim có khối lượng riêng trung bình p=5200 kg/m^3 và bán kính là 6100 km. Tính gia tốc rơi tự do gk trên bề mặt sao kim. tìm trọng lượng ò 1 vật có khối lượng m=100kg trên sao kim
Ta có:
$F_{hd}=G\dfrac{m_1*m_2}{r^2}$
$V_{Sao kim}=\dfrac{4}{3} * \pi *r^3=\dfrac{4}{3}* \pi *6100000^3$
\Rightarrow $m_{Sao kim}=V.D=...$
Sử dụng bảng phụ lục trong SGK để tính khối lượng Trái Đất ; khoảng cách giữa 2 hành tinh nhá
========
Vật có khối lượng 100 kg trên sao Kim ta tính
$F=G\dfrac{m_{sao kim}.100}{6100000^2}=...$