lí 10

A

alexandertuan


sao đề bài hụt dậy bạn mình sửa lại nhá
1 ca nô có v=30km/h cần đi từ A đến B cách nhau 60 km biết nước chảy có v=10km/h tính thời gian cần thiết để ca nô đi từ A đến B

$v_{12}$=30 km/h
$v_{23}$= 10 km/h
xuôi dòng
$v_{13}$=$v_{12}$ + $v_{23}$
\Rightarrow $v_{13}$=40 km/g
S=$v_{13}$ * t
\Rightarrow t=1,5h
ngược dòng
$v_{13}$=$v_12$-$v_{23}$
\Rightarrow $v_{13}$=20
S=$v_{13}$ * t'
t'=3h
vậy thời gian cần thiết là t + t'=4,5 h
 
A

aawm01

Ở đây tính 2 trường hợp :
TH1 : Khi dòng nước cùng chiều cano
=> Vcano = Vcano + Vnước = 30 + 10 = 40km/h
=> t = S/V = 60/40 = 1.5 giờ
TH2 : Khi dòng nước ngược chiều cano
=> Vcano = Vcano - Vnước = 30 - 10 = 20km/h
=> t = S/V = 60/20 = 3 giờ
 
Top Bottom