[lí 10] tính tương đối của chuyển động

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)xe 1 chuyển động thẳng theo hướng tây đông với vận tốc 36km/h.xe 2 chuyển động theo hướng nam bắc với vận tốc 36km/h.xác định hướng và độ lớn của vecto vận tốc tương đối của xe 1 đối với xe 2?của xe 2 đối với xe 1
2)tại độ cao 40m,một vật được ném thẳng đưng lên cao với vận tốc 20m/s.cùng lúc đó ở cùng độ cao một vật đươc ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc 20m/s.tính hướng và độ lớn của vecto vận tốc tương đối của vật 1 đối với vật 2 sau một giây kể từ lúc ném các vật?cho g=10m/s
3)một ô tô đang chạy với vận tốc 64.8km/h thì đuổi kịp đoàn tàu đang chạy trên đường cắt song song với đường ô tô một hành khách ngồi trên o tô nhận thấy lúc ô tô gặp đoàn tàu đến lúc vượt qua hết đoàn tàu mất 40s.biết chiều dài của đoàn tàu la 145m.tìm vận tốc của đoàn tàu
(ai rãnh giải dùm nha chương này khó ghê cảm ơn anh chị nhiều)
 
A

alexandertuan


1) $v_1$=10 m/s = $v_2$
v=$\sqrt{v_1^2 + v_2^2}$ (vì $v_1$ và $v_2$ vuông góc)
=10 $\sqrt{2}$


2)
+vật 1
sau 1 s khi ném vật v=v0 -gt=10m/s
+vật 2
sau 1 s
v=v0 + gt=30 m/s
$v_{12}$=30-10=20 m/s ( vì 2 vật ngược hướng chuyển động)


3)
v0=18 m/s
t=40 s
l=145 m
$v_{13}$=$v_{12}$ + $v_{23}$
$v_{12}$=18-$v_{23}$
có $v_{12}$=$\dfrac{145}{40}$=3,625 m/s
$v_{23}$=14,375 m/s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom