[lí 10] tính tương đối của chuyển động

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 ngồi trên toa xe lửa đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 17.32 m/s.một hành khách thấy các giọt mưa vạch trên cửa kính những đường thẳng ngoài hiên 30 độ so với phương thẳng đứng.tìm vận tốc của cách giọt mưa
bài 2. một chiêc canô đi dọc 1 con sông xuôi dòng từ A đến B hết 3h.đi ngược lai mất 6h.nếu tắt máy để canoo trôi theo dòng nước thì đi từ A dến B mất bao lâu
bài 3. một canoo được nổ máy ,dự định chạy ngang một con sông rộng 240m,mũi canoo luôn hướng vuông góc với bờ sông nhưng do nước chãy nên canoo sang bến bờ bên kia tại 1 điểm cách bến dự định 180m về phía hạ lưu và thời gian đi mất 1 phút.hãy tìm vận tốc của canô so với bờ sông,vận tốc cano so với nươc,vận tốc nước so với bờ
(ai giãi được bài nào giúp em khó quá)
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

bài 1
picture.php

$v_{mưa}$=17,32 * tag 30 =9,99971 m/s
bài 2.
gọi v là vận tốc cano
v0 là vận tốc nước
xuôi dòng S=(v+v0)t=3(v+ v0)(1)
ngược dòng S=(v-v0)t=6(v-v0)(2)
từ (1) và (2) rút gọn v0=$\dfrac{v}{3}$
xuông dòng S=(3v0 + v0)t
t=$\dfrac{S}{4v0}$
bài này có thể bạn đưa đề thiếu dữ kiện chăng


bài 3
picture.php

vận tốc cano với bờ=$v_{13}$
vận tốc cano với nước=$v_{12}$
vận tốc nước với bờ = $v_{23}$
$v_{12}$=$\dfrac{AB}{t}$=$\dfrac{240}{60}$=4 m/s
$v_{23}$=$\dfrac{BC}{t}$=$\dfrac{180}{60}$=3 m/s
$v_{13}$=$\sqrt{v_{12}^2 + v_{23}^2}$=5 m/s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom