[Lí 10] Tính thời gian phà đi khi tắt máy

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyengiahoa10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Một chiếc phà chạy xuôi dòng từ $A \rightarrow B$ mất 3h, khi chạy về ngược dòng mất 6h. Hỏi nếu phà tắt máy trôi theo dòng nước thì từ $B \rightarrow A$ mất bao lâu? Giải bằng phương pháp hình học và phương pháp đại số.
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


$v_{13}$ phà với bờ
$v_{23}$ nước với bờ
$v_{12}$ phà với nước
Xuôi dòng $v_{13}$=$v_{12}$ + $v_{23}$
$\dfrac{AB}{3}$=$v_{12}$ + $v_{23}$
ngược dòng
$v_{13}$=$v_{12} - v_{23}$
$\dfrac{AB}{6}$=$v_{12} - v_{23}$
cộng 2 vế
$\dfrac{AB}{2}$=$v_{12}$\Rightarrow
nếu máy trôi theo dòng nước thì
t= $\dfrac{AB}{v_{12}}$=2 h
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom