Lí 10 tìm mật độ khí

  • Thread starter nhokdangyeu01
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 4,946

C

congratulation11

Trả lời

Đổi $152.10^3 N/m^2=152.10^3 Pa=1,5 atm\\ 2kg/m^3=2g/l$
Áp dụng công thức:
$\frac{P.V}{T}=R.n$ (hằng số $R=\frac{22,4}{273}$)
$\rightarrow \frac{P.m}{\rho.T}=\frac{22,4}{273}.(n_{He}+n_{Ar})$
$\leftrightarrow \frac{1,5.m}{600}=\frac{22,4}{273}.(n_{He}+n_{Ar})$
$\leftrightarrow \frac{m}{400}=\frac{22,4}{273}(n_{He}+n_{Ar})$
$\leftrightarrow \frac{m}{n_{He}+n_{Ar}}=\frac{1280}{39}$
$\leftrightarrow \frac{2.n_{He}+40.n_{Ar}}{n_{He}+n_{Ar}}=\frac{1280}{39}$
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Trả lời

Sau đó tìm hệ thức liên hệ giữa số nguyên tử $He, Ar$_________tương tự cho hệ thức liên hệ cho $He_2, Ar_2$
---> Tìm mật độ (chiếm bao nhiêu %). Bài này không cho lượng khí nên không cụ thê số liệu là bao nhiêu phân tử được
Chúc bạn học tốt! ;)
 
Top Bottom