[Lí 10] Tìm khoảng cách giữa 2 bến sông

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một canô chạy trong nước yên lặng với tốc độ 30 km/h. Canô chạy trên 1 dòng sông nước chảy từ A => B mất 2h, ngược lại mất 3h. Tìm khoảng cách giữa 2 bến sông và vận tốc của nước so với bờ? Giải bằng phương pháp hình học và phương pháp đại số.
 
A

alexandertuan


$v_{13}$=30 km/h
xuôi dòng
$v_{13}=v_{12}+ v_{23}$
$v_{13}=30 + v_{23}$
$\frac{AB}{2}=30 + v_{23}$

ngược dòng

[tex]v_{13}=30 - v_{23}[/tex]

[tex]\frac{AB}{3} = 30 - v_{23}[/tex]


cộng 2 vế



[tex] \frac{5}{6}[/tex]*AB=60



AB=72 km




36=30 +[tex] v_{23}[/tex]





[tex] v_{23} [/tex]=6 km/h

 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom