lí 10 sao khó quá anh chị ơi giúp em với

P

phanvan4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tìm vận tốc nhỏ nhất của một người đi mô tô chuyển động tròn đều theo một đường tròn nằm ngang ở mặt trong một hình trụ thẳng đứng bán kính 3m hệ số ma sát trượt = 0,3 mà không bị trượt?
bài 2: một người dùng dây OA = 1,2m buộc vào một hòn đá tại A và quay tròn trong mặt phẳng thẳng đứng quanh tâm O khi dây bị đứt hòn đá bay thẳng đứng lên trên và tại lúc sắp đứt gia tốc toàn phần của hòn đá nghiêng góc 45 độ với phưng thẳng đứng. hỏi hòn đá lên được độ cao lớn nhất bằng bao nhiêu kể từ vị trí dây bị đứt?
bài 3: một vật được ném lên với vận tốc ban đầu 6o m/s chếch 30 độ so với phương ngang. Sau 4s vật rơi vào một sườn của một ngọn đồi lấy g= 9,8 m/s^2
a, vận tốc của vật tại điểm cao nhất?
b, khoảng cách từ điểm phóng đến điểm chạm vào sườn đồi?



em chẳng biết :confused: phải làm bài tập này thế nào cả nên mong các anh chị trình bày cẩn thận hộ em nhé(cảm ơn liền ;) )





à quên cô giáo có cho sẵn đáp án ( nhưng :-SScô bảo là đáp án này có thể sai đấy ạ)
bài 2 độ cao lớn nhất mà đá đạt được = 0,6m
bài 3 a, v = 52 m/s
b, 211m
 
T

thaoteen21

vật lí 10

3.hình vẽ như trong sách gk
chọn hệ toạ độ 0xy gốc o,õ hướng theo phương ngang ,trục tung oy hướng thẳng đứng từ dưới lên
+trục õ: ax=0
vx=vo.cosa(anpha=a)
x=(vo.cos a).t
+trục oy:ay=-g
vy=vo.sin a-gt
y=(vo.sin a)t-1/2.g.t^2 (*)
độ cao lớn nhất mà vật đạt đc:
h=(vo^2.sin^2 a)/2g=46
v^2-vo^2=2gh (g=-9,8)
\Rightarrow v=52 m/s
b)khoảng cách điểm phóng đến điểm chạm sườn đồi là:
L=Xmax=(60. cos 30).4=209 m
 
Top Bottom